TD Securities: Vàng và Bạc sẽ tỏa sáng sau cuộc bầu cử Mỹ 14:48 15/10/2020

TD Securities: Vàng và Bạc sẽ tỏa sáng sau cuộc bầu cử Mỹ

Các nhà chiến lược tại TD Securities kỳ vọng rằng vàng và bạc đều sẽ hoạt động tốt hơn sau cuộc bầu cử, với các sáng kiến về chính sách tài khóa, thuế và xã hội cụ thể cũng như định vị thị trường hiện tại xác định mức độ tăng giá. Ngoài ra, họ kỳ vọng bạc sẽ tốt hơn kim loại màu vàng do đầu tư vào công nghệ xanh.

Các nhà phân tích đưa ra bình luận:

Mặc dù có bất kỳ hành vi thất thường nào liên quan đến bỏ phiếu, giai đoạn sau bầu cử Hoa Kỳ rất có thể sẽ chứng kiến sự giảm biến động thị trường và sự không chắc chắn về chính sách. Cùng với đó, nhiều khả năng các chương trình chi tiêu tài khóa lớn, lên tới 5 nghìn tỷ USD trong 2 năm tới, rất có thể sẽ được thông qua bởi bất kỳ ai nắm quyền. Đồng thời, chúng tôi tin rằng thuế trong giai đoạn đó cũng không nên tăng nhiều, vì điều này sẽ phản tác dụng trong thời kỳ đại dịch.

Với việc Fed tiếp tục xem xét chương trình QE hiện tại của mình, nhiều người trên thị trường kim loại quý sẽ lo lắng về sự giảm giá của USD và rộng hơn là các loại tiền tệ fiat. Fed báo hiệu rằng họ sẽ giữ cho lãi suất trên đường cong không tăng, ngay cả khi lạm phát di chuyển lên trên mức 2%, cho thấy rằng lãi suất thực, vốn là động lực chính của vàng, sẽ tiếp tục giảm và giúp nâng giá lên $2100/oz mục tiêu trong năm tới. Đường cong rất phẳng cũng sẽ giúp ngăn chặn dòng vốn chảy ra khỏi kim loại vật chất ra thị trường, đóng vai trò là hỗ trợ.

Với lượng tiền lưu hành nhiều hơn, lãi suất (phản ánh giá của tiền) giảm xuống. Các chính phủ tăng chi tiêu bằng số tiền mà các ngân hàng trung ương tạo ra và sau đó chi tiêu nhiều hơn bằng cách đi vay vì lãi suất của chính phủ thường gần bằng 0 và đôi khi thấp hơn. Cùng với đó, các công cụ thu nhập cố định sẽ không mang lại nhiều giá trị, đặc biệt nếu các ngân hàng trung ương áp đặt lãi suất âm. Trong môi trường này, vàng tỏa sáng vì nguồn cung của nó mở rộng rất chậm so với tiền định danh. Sản lượng khai thác mỏ sẽ gặp khó khăn để tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với 2% mỗi năm trong tương lai gần.

Chúng tôi đánh giá một chính quyền do đảng Dân chủ thống trị có nhiều khả năng bị dính vào chi tiêu quá mức và kích thích chính sách tiền tệ, vốn thân thiện với vàng hơn. Làn sóng Xanh cũng có thể thay đổi Đạo luật Dự trữ Liên bang để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm tiền như một chính sách lâu dài để tài trợ cho các khoản nợ quá mức của chính phủ.

Bạc phát triển tốt khi có môi trường thuận lợi cho vàng. Nó có mức biến động lịch sử gấp đôi so với vàng. Và, với tỷ lệ vàng/bạc 78 hiện tại, kim loại trắng rất rẻ. Chúng tôi kỳ vọng các nhà đầu tư mua bạc với lý do tương tự như họ mua vàng, nhưng cũng để tận dụng sự phục hồi công nghiệp sau Covid vì hơn 60% nhu cầu bạc đến từ các nguồn công nghiệp. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng năng lượng xanh, khử cacbon và điện khí hóa sẽ giúp ích cho bạc vì nó được sử dụng rất nhiều trong các tấm pin mặt trời và hầu như tất cả các mạch điện. Thêm vào đó, do nguồn cung bị hạn chế, sẽ có áp lực đối với nguồn cung hiện có, đẩy thị trường bạc lên mức $30/oz trong năm tới.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Giá vàng hôm nay

Mua vào Bán ra
Vàng SJC 54,400 54,900

Tỷ giá

Ngoại Tệ Mua vào Bán Ra

  USD

23,0500 23,2600

  AUD

16,6220 17,3160

  CAD

17,3570 18,0810

  JPY

2150 2260

  EUR

26,8980 28,2700

  CHF

24,9220 25,9630

  GBP

30,1570 31,4170

  CNY

3,4530 3,5980